Thứ Bảy, 28 tháng 3, 2020

Mừng khai trương tặng hoa gì để vừa lòng người nhận, đẹp lòng người trao?

Việc chọn quà tặng cho ngày khai trương rất quan trọng vì đây là dịp lễ trọng đại, cần phải có sự lựa chọn phù hợp và ý nghĩa để thể hiện được lời chúc mừng của mình dành cho đối phương. Hoa là món quà thường được dùng nhiều nhất để tặng khai trương. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn hoa tặng đúng cách? Hãy cùng  tìm hiểu trong bài viết này nhé!
hoa khai truong
Mẫu hoa khai trương

Chọn hoa khai trương theo sở thích của người được nhận

Bạn sẽ tạo được ấn tượng và sự chú ý với người nhận ngay nếu bạn chọn mẫu hoa khai trương đúng với sở thích của họ. Quan trọng hơn cả, bạn nên chuẩn bị chu đáo và kỹ càng nhất, ưu tiên chọn những loại hoa có màu sắc rực rỡ để tạo thêm không khí cho buổi lễ khai trương. 
>>Xem ngay hình ảnh hoa sen hồng đẹp nhất
Chọn một món quà theo sở thích của người nhận chính là cách để họ thấy được sự chân thành và thấu hiểu của bạn qua những lẵng hoa, kệ hoa khai trương trong ngày đặc biệt đối với sự nghiệp của người nhận.

Chọn hoa khai trương theo phong thủy

Bên cạnh cách chọn hoa khai trương theo sở thích cá nhân thì  chia sẻ đến bạn cách chọn hoa theo phong thủy. Vì ngày khai trương cũng tương tự như ngày đầu năm mới, ngày tân gia, chuyển nhà… lựa chọn đúng theo phong thủy sẽ giúp sự nghiệp cũng như việc kinh doanh phát triển thuận lợi hơn. Tuy nhiên, để chọn được loại hoa phù hợp với phong thủy thì bạn cũng cần tìm hiểu một số quy luật như sau:
- Với người mệnh Hỏa thì nên tặng hoa màu xanh lá, xanh lục. Đây là những loài hoa thuộc hành Mộc, trong phong thủy thì Mộc sinh Hỏa. Bạn cũng có thể tặng thêm hoa màu vàng hoặc đỏ theo quan niệm tương sinh.
- Với người mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc nên tặng hoa khai trương có màu xanh nước biển.
- Với người mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ nên tặng hoa có màu đỏ, cam, hồng hoặc tím. Ngoài ra cũng có thể tặng hoa màu trắng hoặc màu kim tiền.
- Với người mệnh Thủy, Kim sinh Thủy nên chọn những mẫu hoa màu trắng hoặc vàng.
- Với người mệnh Kim, Thổ sinh Kim nên ưu tiên chọn những loại hoa có màu vàng đất hoặc nâu đất.
chon hoa tang khai truong
Kết hợp nhiều loại hoa trong một mẫu kệ hoa khai trương

Chọn hoa khai trương phù hợp với ngành nghề kinh doanh

Ngoài hai cách chọn hoa làm quà tặng như trên thì bạn cũng có thể lựa chọn hoa khai trương theo ngành nghề kinh doanh. Tùy vào từng ngành mà bạn chọn những mẫu hoa phù hợp nhất, dưới đây là một số ví dụ:
- Đối với ngành nghề lâm nghiệp, nghề mộc, liên quan đến gỗ, giấy, in ấn… thì bạn nên chọn hoa thuộc hành Mộc hoặc Thủy để tặng, hoa có màu trắng hoặc xanh.
- Đối với ngành thiết bị, kỹ thuật, máy tính, điện tử… thì bạn nên tặng hoa thuộc hành Mộc.
- Đối với ngành nghề như quảng cáo, thẩm mỹ, y tế, tư vấn… thì nên tặng hoa thuộc hành Kim.
- Với những ngành về vàng bạc, cơ khí, cơ điện thì bạn nên chọn hoa thuộc hành Thổ.
- Ngành nghề gốm sứ, điêu khắc… bạn nên chọn hoa thuộc hành Hỏa.

Chọn hoa khai trương theo ý nghĩa của từng loài hoa

Đây là cách chọn lựa phổ biến được khá nhiều người quan tâm khi dùng hoa làm quà tặng. Tùy vào từng màu sắc, loài hoa mà có ý nghĩa khác nhau, ví dụ như hoa ly vàng, hồng vàng, tulip, hoa lan… mang biểu tượng của sự phát triển; hoa đồng tiền, cát tường, cúc vàng, hướng dương… tượng trưng cho tài lộc và sự may mắn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách chọn hoa làm quà tặng khai trương tại . Dù chọn theo cách nào thì với những món hoa đầy ý nghĩa này, bạn cũng sẽ thể hiện được tình cảm và tấm lòng của mình đối với người nhận.
>>Xem ngay các loài hoa cúc đẹp, dễ trồng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Danh sách 7 loài hoa cúc đẹp, dễ trồng tại Việt Nam

Vẻ đẹp bình dị của những bông hoa cúc khiến nhiều người say đắm, đặc biệt hơn là loài hoa này còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Chính lẽ...