Thứ Bảy, 28 tháng 3, 2020

Cách giữ hoa ly tươi lâu trong bình


Là một trong những địa chỉ chuyên cắm và cung cấp hoa tươi uy tín được nhiều người biết đến. Với nhiều năm kinh nghiệm làm về hoa tươi sau đây shop xin chia sẻ cho các bạn những mẹo giữ cho hoa được tươi lâu nhất. Chắc chắn đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho những chị em hay thích chơi hoa tươi trong những dịp lễ tết. Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Chia sẻ mẹo giữ cho hoa ly tươi lâu

Hoa tươi có hương thơm nồng nàn dễ chịu cho bạn quên đi những mệt nhọc của một ngày làm việc. Chính vì thế mà nhiều chị em phụ nữ thường rất hay mua hoa tươi về cắm, vừa tô thêm vẻ đẹp của căn phòng mà vừa được thưởng thức hương thơm của các loài hoa tươi. Nếu bạn là người yêu thích hoa và hay chơi hoa thì bạn không nên bỏ qua những mẹo hay giữ hoa tươi lâu của  dưới đây:

Nên chọn bình cổ rộng để cắm.


giu hoa ly tuoi lau

Chọn bình hoa có cổ rộng

Nếu bạn muốn giữ cho hoa được tươi lâu thì nên chọn một chiếc bình có cổ rộng và sạch sẽ. Vì những chiếc bình có cổ rộng sẽ giúp cho những bông hoa có đủ khả năng hấp thụ và không bị chen chúc nhau. Và đặc biệt là luôn phải giữ cho bình được sạch sẽ để không bị các vi khuẩn và vi sinh vật làm hoa nhanh bị héo tàn.

Lấy nước nóng để cắm

Cái này nhiều người không biết và chắc không bao giờ nghĩ đến.  Đó là một mẹo hay mà  muốn chia sẻ đến các bạn, giúp cho hoa luôn được tươi tắn. Nhiệt độ thích hợp nhất là khoảng 43 đến 44 độ C. Vì nếu cắm hoa tươi bằng nước nóng với nhiệt độ trên thì sẽ giúp cho các phân tử di chuyển nhanh hơn và trong những cành hoa, giúp cho bông hoa có đủ độ ẩm và sẽ lâu bị héo.

Dùng nước ấm

Có cũng là là một mẹo nếu bạn sợ nhiệt độ trên quá cao làm hỏng hoa tươi của bạn. Bạn có thể lấy nước ấm và cắm hoa tươi hoặc có thể là nước ở nhiệt độ phòng của mình. Nhưng nếu bạn cắm những loại củ hoa thì nên cắm bằng nước lạnh nhé.

Ngắt lá ở sát cuống hoa tươi

Bạn nên ngắt những lá ở sát cuống của những bông hoa trước khi cắm, việc này sẽ giúp cho hoa được tươi lâu hơn. Vì những chiếc lá khi mà bị ngấm nước thường rất hay bị úng và dẫn đến thối nát. Đây chính là điều kiện tốt cho những loại vi khuẩn làm hại cho những bông hoa tươi của bạn và làm cho hoa rất nhanh bị tàn úa.

Thay nước mỗi ngày


cach giu hoa ly tuoi lau trong binh

Thay nước sạch cho hoa
Việc này bạn không thể quên nếu muốn cho hoa giữ được hương thơm và tươi lâu. Không chỉ thế mà bạn còn phải rửa sạch bụi bẩn bám trong bình và trên những lá hoa. Mỗi lần thay nước bạn cho thêm vài viên aspirin để giúp giữ nước được sạch và giảm được những loại vi khuẩn xâm nhập đến những bông hoa tươi.

Cắt vát bông hoa tươi khi cắm

Khi cắm hoa muốn cho bông hoa được tươi lâu thì các bạn nên cắt vát bông hoa, bạn nên dùng kép sắc và cắt cuống hoa theo một góc 45 độ. Một mẹo nhỏ nhưng rất ít người chú ý đến. Việc làm này sẽ giúp cho hoa hấp thụ nước tốt hơn và tươi lâu hơn. Với những bạn hay cắm hoa hồng tươi thì nên cắt chúng ở trong nước để cho những loại vi khuẩn không xâm nhập vào những bông hoa nhé.

Vứt bỏ những bông hoa đã héo.

Mỗi lần thay nước cho hoa thì bạn nên bỏ những bông hoa đã héo để chúng không làm ảnh hưởng đến những bông hoa khác. Vì những bông hoa đã héo thường tiết khí ethylene, khiến cho những bông hoa tươi khác cũng sẽ nhanh bị héo.

Sắp xếp hoa hợp lý.

Không phải hoa tươi nào cũng hợp với nhau, vậy nên bạn không thể cắm chung vào một bình. Bạn có biết loài hoa tươi thủy tiên và hoa dạ lan hương có thể tiết ra các chất độc hại với các loại hoa khác. Vậy nên, nếu bạn chơi những loại hoa tươi này thì nên cắm chúng ra những bình khác nhau nhé.
Trên đây là một số mẹo mà  muốn chia sẻ đến các bạn. Shop là một địa chỉ chuyên cắm hoa tươi mừng khai trương, mừng sinh nhật hoặc các dịp lễ tết,... Nếu bạn có nhu cầu gì thì có thể liên hệ đến shop nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Danh sách 7 loài hoa cúc đẹp, dễ trồng tại Việt Nam

Vẻ đẹp bình dị của những bông hoa cúc khiến nhiều người say đắm, đặc biệt hơn là loài hoa này còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Chính lẽ...