Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Tìm hiểu ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu đôi lứa


Hoa hướng dương ngoài sứ mệnh mang lại loại hạt hướng dương phổ biến còn dùng để trang trí, tặng quà thay lời muốn nói. Bạn có thể thấy các cặp đôi tặng hoa cho nhau, tặng mẹ hay kết hợp làm hoa chúc mừng. Cùng Shop hoa tươi fcc bellflower tìm hiểu ý nghĩa loài hoa hướng dương này ngay nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích.
hoa huong duong
Hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời thể hiện sự kiên định, chung thủy

Cùng fcc bell flower tìm hiểu ý nghĩa hoa hướng dương

Nguồn gốc
Hoa hướng dương có tên khoa học là Helianthus annuus được phát hiện ở vùng Bắc Mỹ vào 5000 năm trước bởi nhà thám hiểm. Sau đó hoa được trồng ở châu Âu và đưa đến Viễn Đông, Ai Cập, Nga. Đến thời điểm hiện tại thì hoa có hầu hết trên các quốc gia và Việt Nam.
Đặc điểm
Đa số hoa hướng dương có màu vàng sậm. Tuy nhiên, nhiều vùng do giống hoặc vùng đất trồng nên hoa có màu đỏ cũng rất đẹp. Các cánh hoa nhỏ mọc đan xen tạo thành bông hoa to với nhụy hoa màu nâu nổi bật. Mức độ to hay nhỏ của hoa phụ thuộc vào kích thước và chăm sóc hoa. Đường kính hoa trung bình từ 20 – 30cm.
Hoa hướng dương thích hợp với mọi vùng đất trồng, khí hậu khác nhau. Bạn có thể trồng ngoài ban công, vườn trống, sảnh nhà hay công viên đều rất đẹp. Khi hoa nở già thì phận nhụy màu nâu đó sẽ chuyển thành hạt. Bạn có thể dùng hạt rang chín lên ăn hoặc ép dầu sử dụng đều rất tiện.

Ý nghĩa của hoa hướng dương

Có người từng nói hoa hướng dương tượng trưng cho sự kiên định và niềm tin. Nhưng có người cũng nói, hoa thể hiện cho sự trường thọ, vĩnh cửu. Tóm lại, hoa hướng dương có nhiều ý nghĩa khác nhau theo từng quan niệm hay nền văn hóa. Cụ thể:
Trong tình yêu: đây là loài hoa chuyên hướng về mặt trời dù mọc ở nơi nhiều sáng, thiếu sáng hay bóng tối. Vô hình chung, loài hoa như tượng trưng cho lòng chung thủy trong tình yêu của các cặp đôi, vợ chồng. Dù khoảng cách, thời gian hay một lý do nào chia cách hai người nhưng nếu thực sự yêu nhau thì luôn hướng về nhau. Bởi vậy mà hoa được các cặp đôi chọn mua nhiều tại fcc bell flower.
y nghia hoa huong duong
Hoa hướng dương thể hiện sự chung thủy trong tình yêu đôi lứa
Trong phong thủy: loài hoa vàng rực rỡ và bắt mắt khi được trồng trong nhà, ban công luôn thể hiện sự gần gũi, ấm áp. Đặc biệt, ánh sáng hướng về mặt trời luôn giúp gia chủ có hướng nhìn đúng đắn, tránh xa nơi đen tối và giúp các thành viên trong gia đình luôn có tình cảm tốt đẹp.
Ý nghĩa khác: mặc dù bông hoa đơn giản và nhẹ nhàng nhưng lại thể hiện được sự ấm áp và không kém phần cao sang. Hoa hướng dương còn thể hiện một lòng trung thành và kiên định trong công việc hay đối với người trên. Ngoài ra, hoa còn biểu tượng cho sự hòa bình khi xuất hiện trong đại lễ cơ quan Vườn Quốc Gia Mỹ năm 1996. Hoa hướng dương chính là biểu tượng cho bang Kansas trong buổi lễ đó với mong muốn thế giới không vũ khí hạt nhân.
Như vậy, fcc bell flower vừa cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết và ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống hiện nay. Các cặp đôi có thể tặng hoa nhau thay lời muốn nói luôn chung thủy với tình yêu của mình.
Mong rằng qua bài viết chia sẻ này chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm ý nghĩa  của loài hoa mặt trời này. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn hay dịch vụ điện hoa hoa hướng dương vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Danh sách 7 loài hoa cúc đẹp, dễ trồng tại Việt Nam

Vẻ đẹp bình dị của những bông hoa cúc khiến nhiều người say đắm, đặc biệt hơn là loài hoa này còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Chính lẽ...