Thứ Hai, 24 tháng 6, 2019

Ý nghĩa hoa mộc lan loài hoa tượng trưng cho phái yếu

Tình yêu thiên nhiên, hoa lá cỏ cây chắc chắn ai cũng có. Đặc biệt, có nhiều loài hoa đẹp đã tạo được một cảm giác khó quên đối với nhiều người. Và chúng tôi thấy rằng trong các loài hoa thì mọi người đã dành cho hoa mộc lan một tình yêu đặc biệt. Bởi hoa mộc lan không chỉ đẹp mà nó còn mang rất nhiều các ý nghĩa đặc biệt khác. Để tìm hiểu rõ hơn về hoa mộc lan thì bạn đọc hãy cùng với shop hoa tươi fccbellflower.org chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

y nghia hoa moc lan

1. Ý nghĩa của hoa mộc lan


Nếu đã tìm hiểu về hoa mộc lan thì chắc các bạn cũng biết đây là loài hoa có nhiều màu sắc. Như vậy thì đương nhiên, ý nghĩa của loài hoa này sẽ phụ thuộc vào màu sắc và nền văn hóa của người tặng cũng như người được tặng. Và dưới đây sẽ là một số ý nghĩa chung của hoa mộc lan:

- Bó hoa thay cho lời muốn nói của các chàng trai đến người phụ nữ, họ muốn bày tỏ rằng "Em đẹp như một bông hoa mộc lan".

- Là loài hoa tượng trưng cho phái yếu trong cuộc sống.

- Tượng trưng cho sự tinh khiết và phẩm giá.

2. Nguồn gốc của hoa mộc lan


Qua thông tin tìm hiểu thì chúng tôi biết được từ thửa xa xưa, có một nhà thực vật học người Pháp mang tên Pierre Magnol (1638 – 1715). Ông cũng chính là người đã giúp đỡ các nhà khoa học quyết định rằng giống cây này là một giống quen thuộc và không phải là một loài xa lạ. Và như vậy thì chắc rằng các bạn cũng đã biết được rằng tên của loài hoa này là do ai đặt rồi đúng không.

Còn với người Trung Hoa thì người ta đã bắt đầu gọi với cái tên hoa mộc lan từ trước những năm 1600 và tên của nó được gọi là houpo.

Như vậy có thể thấy được rằng hoa mộc lan đã xuất hiện từ rất nhiều năm trước đó.

3. Tính biểu tượng của hoa mộc lan


Ý nghĩa chung của hoa mộc lan là vậy. Vậy còn tính biểu tượng của loài hoa này như thế nào?

- Dưới thời Victorian thì ngươi ta gửi hoa cho nhau như là một cách kín đáo để giao tiếp tình cảm giữa các cặp tình nhân. Và hoa mộc lan là loài hoa tượng trưng cho nhân phẩm cùng với sự cao thượng.

- Dưới thời Trung Hoa Cổ thì hoa mộc lan đẹp được xem như là biểu tượng cho sự hoàn hảo của vẻ đẹp cùng với sự dịu dàng của người phụ nữ.

- Dưới thời Nam Mỹ, hoa mộc lan trắng thường xuất hiện rất nhiều trong các bó hoa cưới cầm tay của cô dâu. Bởi lẽ vậy mà loài hoa này chính là loài hoa được dùng để nhấn mạnh và phản chiếu sự tinh khiết, sự cao thượng của các cô dâu.
hoa moc lan

4. Một vài sự thật về hoa mộc lan


Thực tế hiện nay có thể thấy rằng hoa mộc lan là loài hoa luôn hiện diện ở khắp mọi nơi. Nhưng bạn có tin rằng đây là không phải là một loại thực vật phổ biến không? Và để rõ hơn thì dưới đây sẽ là câu trả lời tại sao cho những vấn đề này?

- Hoa mộc lan mọc trên cây, không phải dạng cây leo, bụi rậm hoặc trên thân cây. Điểm đặc biệt là những cây này có thể sống cả một thế kỷ.

- Hoa mộc lan không thể phụ phấn mà thiếu đi sự giúp đỡ của bọ cánh cứng. Chính ánh sáng và hương thơm ngọt ngào của mộc lan đã tạo được sự thu hút riêng với bọ cánh cứng.

- Là loài hoa đại diện cho tiểu bang Mississipi vào năm 1952.

- Có hương thơm ngát.

- Ngoài tên gọi hoa mộc lan ra thì loài hoa này còn được gọi với cái tên gọi khác là Siebold - đây chính là quốc hoa của Triều Tiên.

5. Ý nghĩa về màu sắc của hoa mộc lan


Như cũng đã nói ở trên thì hoa mộc lan là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau. Và mỗi một màu sắc này thì nó lai mang những ý nghĩa riêng. Vậy cụ thể đó là gì?

- Hoa mộc lan màu trắng: là loài hoa đại diện cho mặt trăng, cho các vị nữ thần mặt trời và các thần chú được thực hiện vào thứ hai.

- Hoa mộc lan màu vàng: là loài hoa đại diện cho mặt trời, các vị thần mặt trời và cho các câu thần chú vào chủ nhật.

- Hoa mộc lan màu hồng: là hình ảnh đại diện cho sự nữ tính, bạn bè và tình yêu. Và qua tìm hiểu thì chúng tôi biết rằng những câu thần chú sử dụng hoa mộc lan màu hồng sẽ hoạt động tốt nhất vào thứ 6, đó chính là ngày của nữ thần tình yêu như Venus hay Aphrodite.

- Hoa mộc lan màu tím: loài hoa là hình ảnh đại diện cho hoàng gia từ thời Roman và nó rất thích hợp cho các thần chú dành cho chính phủ.

6. Ý nghĩa thực vật của hoa mộc lan


Ngoài những ý nghĩa về màu sắc nói trên thì hoa mộc lan còn là loài hoa có ý nghĩa thực vật khá đặc biệt. Vậy đó là những ý nghĩa gì?

- Điều trị các vấn đề về phổi

- Điều trị tắc nghẽn bên trong lồng ngực

- Khắc phục tình trạng chảy nước mũi

- Kinh nguyệt bị gián đoạn

- Tăng khả năng thư giãn cho cơ bắp

- Điều trị rối loạn tiêu hóa và táo bón

- ......

Trên đây là một số thông tin chi tiết về hoa mộc lan mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm về hoa mộc lan hay các loài hoa đẹp khác thì bạn đọc có thể truy cập trang web: behoa.vn để tìm kiếm thông tin nhé.
>>Xem ngay hoa ngọc trâm đẹp nhất và ý nghĩa của nó

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Danh sách 7 loài hoa cúc đẹp, dễ trồng tại Việt Nam

Vẻ đẹp bình dị của những bông hoa cúc khiến nhiều người say đắm, đặc biệt hơn là loài hoa này còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Chính lẽ...