Thứ Hai, 24 tháng 6, 2019

Hoa tang lễ tại Quận 8 TpHCM


Xã hội ngày càng phát triển và ngày càng mở rộng theo hướng quan hệ ngoại giao với các nước trên thế giới. Và có thể bạn chưa biết nhưng một trong những nước đang đầu tư rất nhiều vào thị trường Việt Nam chính là Hàn Quốc. Và Việt Nam cũng đã và đang du nhập và bị ảnh hưởng một phần nào nền văn hóa cũng như là phong cách của người Hàn. Đối với người Hàn Quốc thì việc tặng hoa hay quà không hề đơn giản một chút nào, đặc biệt là hoa đám tang. Vậy hoa chia buồn kiểu Hàn Quốc mang phong cách gì? Cùng hoa đám tang quận 8 chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua chia sẻ dưới đây nhé!
hoa tang le quan 8
Ý nghĩa của hoa đám tang Quận 8 kiểu Hàn Quốc
Nếu theo phong tục tập quán của người Việt Nam thì vòng hoa chia buồn thường được lựa chọn sử dụng có màu sắc khá là đa dạng. Và tùy theo từng vùng miền khác nhau mà hoa đám tang sẽ có những điểm đặc trưng riêng. Nếu như người miền Bắc có quy định rõ ràng về việc lựa chọn màu sắc cho từng đối tượng, ví dụ: người trẻ tuổi mà chưa có gia đình thì lựa chọn vòng hoa màu trắng, người cao tuổi thì lại sử dụng hoa chia buồn có màu chủ đạo là đỏ nhạt, vàng hoặc màu xanh. Còn Hàn Quốc thì lại khác. Tục lệ của họ không giống với người Việt Nam. Theo những gì mà hoa đám tang quận 8chúng tôi tìm hiểu thì phong tục của người Hàn Quốc lại có quy định về hoa phúng viếng là chỉ được có duy nhất một màu trắng sử dụng trong các đám tang.  

hoa chia buon tai quan 8

Nói về kiểu dáng vòng hoa của người Việt Nam thì nó cũng rất đa dạng về kiểu cách và lựa chọn thì tùy thuộc vào phong tục của từng vùng miền. Nhưng đối với vòng hoa của Hàn Quốc thì kiểu dáng thường được lựa chọn là kệ hoa cắm thành 3 tầng có hình thức rất đẹp và trang trọng. Trong 3 tầng đó thì tầng dưới cùng là lớn nhất và thiết kế được thu hẹp dần ở những tầng lên trên. 

Nếu tìm hiểu kĩ thì các bạn sẽ thấy được hoa đám tang của người Hàn Quốc họ còn quy định rõ về cả ý nghĩa các tầng. Và sau đây là ý nghĩa mà hoa tang lễ quận 8 chúng tôi tìm hiểu.
- Tầng thứ nhất: tầng này được gọi là tầng địa. Nó mang ý nghĩa là địa chủ, là sự bao la và rộng lớn. 

- Tầng thứ hai: tầng này được hiểu là trần. Trần nhằm thể hiện cuộc sống của những người ở trần gian. 

giao hoa chia buon tai quan 8

- Tầng thứ 3: tầng này được hiểu là thiên nhằm mục đích thể hiện cho thế giới mới với sự bình yên và vĩnh hằng. Đây chính là cách để nói về trời. 

Đối với người Hàn Quốc thì lẵng hoa được sử dụng trong đám tang chính là thể hiện cho sự luân hồi của kiếp người. Với 3 tầng hoa như những gì mà hoa chia buồn đám tang quận 8 chúng tôi có nói ở trên thì nó chính là sự hiện diện để thể hiện cho 3 thế giới khác nhau mà con người sẽ phải trải qua trong một cuộc đời. Và nếu bạn quan sát thì trên những chiếc vòng hoa kiểu Hàn Quốc còn có băng chữ. Băng chữ này thường gồm hai dải băng trắng được gắn từ trên cùng đến xuống dưới và viết bằng chữ đen, bên trên cùng của lẵng được gắn một cái nơ rất là to. Vừa đẹp, vừa sang trọng thể hiện sự thành kính cũng như là nỗi chia buồn sâu sắc đối với người đã mất và sự thương tiếc, quyến luyến cho gia chủ. 

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc về ý nghĩa của vòng hoa đám tang kiểu Hàn Quốc. Nếu như bạn đang phải tìm mua vòng hoa đám tang mà chưa biết lựa chọn như thế nào hay còn đang phân vân không biết đâu là địa chỉ cung cấp vòng hoa uy tín thì hãy đến với hoa viếng đám tang quận 8. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những mẫu sản phẩm hoàn hảo nhất. 

Bên cạnh hoa chia buồn, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các mẫu hoa khác như: hoa sinh nhật, hoa chúc mừng, hoa khai trương, hoa cưới.... Để tìm hiểu chi tiết về các mẫu hoa này thì các bạn vui lòng truy cập trang web: hoa tươi Mrhoa hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:  để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Danh sách 7 loài hoa cúc đẹp, dễ trồng tại Việt Nam

Vẻ đẹp bình dị của những bông hoa cúc khiến nhiều người say đắm, đặc biệt hơn là loài hoa này còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Chính lẽ...