Thứ Hai, 24 tháng 6, 2019

131 Hình ảnh bông hoa sen hồng đẹp nhất thế giới

Là người Việt Nam, mấy ai mà chưa từng nghe qua câu “Trong đầm gì đẹp bằng sen”. Bông sen chính là loại hoa cao quý biểu tượng cho sự thanh cao, tinh khiết, năm 2011, loài hoa sen hồng này đã được lựa chọn trở thành Quốc hoa của Việt Nam.
Hình ảnh bông hoa sen hồng đẹp nhất thế giới


 Hình hoa sen đẹp nhất thế giới


hình ảnh hoa sen hồng đẹp nhất

hình ảnh hoa sen đẹp nhất

hoa sen hồng

hoa sen dep nhat

hoa dep nhat the gioi

hinh hoa sen dep nhat the gioi

hinh hoa sen dep nhat the gioi 1

hinh hoa sen dep nhat the gioi 2

hinh hoa sen dep nhat the gioi 3

hinh hoa sen dep nhat the gioi 4

hinh hoa sen dep nhat the gioi 5

hinh hoa sen dep nhat the gioi 6

hinh hoa sen dep nhat the gioi 7

hinh hoa sen dep nhat the gioi 8

hinh hoa sen dep nhat the gioi 9

hinh hoa sen dep nhat the gioi 10

hinh hoa sen dep nhat the gioi 11

hinh hoa sen dep nhat the gioi 12

hinh hoa sen dep nhat the gioi 13

hinh hoa sen dep nhat the gioi 14

hinh hoa sen dep nhat the gioi 15

hinh hoa sen dep nhat the gioi 16

hinh hoa sen dep nhat the gioi 17

hinh hoa sen dep nhat the gioi 18

hinh hoa sen dep nhat the gioi 19

hinh hoa sen dep nhat the gioi 20

hinh hoa sen dep nhat the gioi 22

hoa sen hồng đẹp nhất

hoa sen hồng đẹp nhất 1

hoa sen hồng đẹp nhất 2

Tìm hiểu về bông sen hồng

Cây sen hồng là loại cây sinh trưởng trong bùn lầy ven ao, hồ, nhô cao trên mặt nước, tính tổng cộng chiều cao thân cây có thể lên tới 1.5 mét. Điểm đặc biệt là ở chỗ mặc dù sinh trưởng trong bùn lầy hưng hoa sen lại có vẻ ngoài với màu sắc rất đẹp, thêm vào đó là hương thơm đặc trưng. Chính vì vậy sự đối lập như vậy mà loài hoa này được coi là biểu tượng của sự thanh cao, gần bùn mà không hôi tanh mùi bùn.

Cây sen gồm các phần hoa, lá, hạt, thân rễ đều có thể sử dụng cho các mục đích khác nhau. Nếu như bông sen có thể dùng để trang trí hay lấy nhụy ướp chè thì hạt sen có thể ăn, lá sen dùng để gói, củ sen có thể chế biến những món ăn đặc sắc. Chính vì có nhiều công dụng như vậy mà cây sen được vô cùng ưa chuộng

hoa sen hồng đẹp nhất 3

Ý nghĩa hoa sen trong từng nền văn hóa

Như đã nói ở trên, tại Việt Nam bông sen mang nhiều ý nghĩa, từ là biểu tượng của sự thanh cao, hình ảnh hoa sen còn gắn liền với người phụ nữ Việt trong chiếc áo dài và nón lá. Hoa sen cũng trở thành niềm cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế, nhiều nghệ sĩ. Không chỉ ở Việt Nam, tại các quốc gia khác, hoa sen hồng cũng mang những ý nghĩa đặc biệt.

Ở quốc gia Ấn Độ, sen là loại hoa thiêng liêng và cao quý. Bông sen hồng là biểu tượng của đạo đức, là sự vươn lên từ những điều nhỏ bé tầm thường đen tối. Ta thường bắt gặp hoa sen trong các biểu tượng liên quan đến Ấn giáo với ý nghĩa đề cao cái thiện, sự chính trực cao quý của con người. Với tám cánh tỏa đều ra tám hướng, người ta cũng cho rằng hoa sen là biểu tượng của sự cân bằng và hài hòa giữa các vật thể trong toàn vũ trụ, trong đó có cả con người.

hoa sen hồng đẹp nhất 4

Ở Nhật Bản, hoa sen được coi là hình ảnh của những người sống trong môi trường xấu xí, vẩn đục nhưng vẫn giữ được đạo đức và cái tôi chân chính của bản thân mình. Không cần phải chạy trốn về nơi xa xôi, hoa sen là biểu tượng của sự đấu tranh để cái thiệu, cái cao đẹp luôn chiến thắng, không bị vẩn đục.

Có thể thấy trong văn hóa Châu Á, hoa sen có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đa phần là biểu tượng của cốt cách thanh cao dù cho gặp phải bất cứ tác động xấu nào. Cứ mỗi khi mùa sen đến là bất cứ ai cũng đều ngẩn ngơ trước sắc hồng thắm ẩn mình trong màu xanh của lá. Và làm sao thiếu bó sen ấy trong những bức ảnh thiếu nữ với tà áo dài trắng thướt tha, nghiêm mình bên chiếc thuyền nhỏ. Đó là hình ảnh đặc trưng rất đẹp và riêng có ở đất nước Việt Nam.

hoa sen hồng đẹp nhất 5

Ngoài ra bông sen cũng thường được lấy cảm hứng cho logo của các SPA làm đẹp với ý nghĩa mang lại sắc đẹp tự nhiên, tinh tế cho khách hàng. Thiếu đi bông hoa sen hồng cũng tức là thiếu đi một phần rất quan trọng của văn hóa Việt Nam. Chính vì vậy mỗi khi đi đâu, làm gì, chỉ cần nhìn thấy hoa sen hồng là những người con Việt Nam lại nhớ về quê hương. Chúng ta lại nhớ đến câu thơ: “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” diễn tả rất đúng vẻ đẹp của bông sen.
>>Xem ngay cách chăm sóc lam hồ điệp nhanh ra hoa

1 nhận xét:

Danh sách 7 loài hoa cúc đẹp, dễ trồng tại Việt Nam

Vẻ đẹp bình dị của những bông hoa cúc khiến nhiều người say đắm, đặc biệt hơn là loài hoa này còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Chính lẽ...